bao trái cây công nghệ nano

bao trái cây công nghệ nano

bao trái cây công nghệ nano Nhật bản, được ứng dụng trong nông nghiệp nhằm bảo vệ nông sản trước sự tấn công của côn trùng và nấm bệnh

BAO TRÁI CÂY

bao trái cây công nghệ nano là loại bao trái cây sử dụng công nghệ tiến tiến của Nhật Bản nhằm tạo ra nông sản sạch có giá trị thị trường rất cao. Ở Việt Nam chúng ta thường sử dụng các loại bao trái của Đài Loan, Trung Quốc, Thái … Nhưng chưa sử dung nhiều bao trái Nhật Bản với công nghệ nano.

Công dụng của túi bao trái cây:

Nhằm ngăn chặn sự tấn công của công trùng lên quả, như sâu đục trái, ruồi hút nhựa, bọ xít hút nhựa quả …làm cho quả sau thu hoạch giảm chất lượng, xấu xí. Hoặc có thể nặng hơn là làm mất mùa.

Để sản xuất trái cây sạch, điều quan trọng nhất là sử dụng phân bón hữu cơ, không phun thuốc bảo vệ thực vật lên quả, như điều này thật khó ở VN chúng ta, đặc biệt là nhà vườn vì vậy biện pháp dùng túi bao trái để giảm sự thấm thấu thuốc bảo vệ thực vật thật hiệu quả.

Bảo trái làm tăng chất lượng trái khi thu hoạch, vì bao trái làm cho trái không bị tác động vật lý hay sự phá hoại của côn trùng lên trái, khi bao quả thì quả sẽ đẹp hơn.

Giảm thiếu đáng kể sự rụng trái do thay đổi thời tiết đột ngột.

Công nghệ nano là gì?

Đây là công nghệ tiên tiến của Nhật bản, họ dùng công nghệ laze để đục những cái lỗ rất nhỏ trên bao, nhằm mục đích tạo được sự trao đổi chất, không phí của quả với môi trường bên ngoài, và hạn chế sự thấm thấu của thuốc bảo vệ lên quả. Những lỗ này nhỏ đến nổi không có giọt nước nào có thể lọt qua được, kèm theo chất liệu của túi là nhựa BOPP nên khá trong suốt, có thể dễ dàng quan sát được trái khi bao

Một bình luận trong “bao trái cây công nghệ nano

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.