cách viết một luận văn hay đơn giản

cách viết một luận văn hay đơn giản

cách viết một luận văn hay , đơn giản. Địa điểm viết luận văn chuyên nghiệp giá rẻ nhất. Chuyên viết luận văn kinh tế, nông lâm ….

Trong suốt sự nghiệp học tập của bạn, bạn sẽ thường được yêu cầu viết bài luận. Bạn có thể phải làm việc trên một bài luận được phân công cho lớp học, tham gia một cuộc thi tiểu luận hoặc viết bài luận cho tuyển sinh đại học. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách viết, và sau đó sửa đổi, tất cả các loại tiểu luận. Sau đó, chúng ta sẽ tìm hiểu cách viết các bài luận tường thuật, thuyết phục và giải thích. Đọc tiếp để tìm hiểu cách viết các bài tiểu luận như một chuyên gia!

cách viết một doạn văn hay

Thu hẹp chủ đề của bạn. Chủ đề của bạn có thể được hướng dẫn bởi bạn, hoặc bạn có thể tự chọn chủ đề đó. Dù bằng cách nào, bạn cần phải có một chủ đề trong tâm trí trước khi bạn bắt đầu làm việc trên bài luận của bạn. Nếu không, bạn sẽ không biết phải viết gì!

  • Nếu bạn gặp khó khăn khi chọn một chủ đề, hãy thử động não để tiết lộ một chủ đề. Ghi lại suy nghĩ của bạn cho đến khi có điều gì đó nhảy ra ngoài hoặc thử tạo một bản đồ tư duy .

Xác định loại bài luận bạn đang viết. Bài luận của bạn có thể là một bài luận tường thuật, giải thích hoặc thuyết phục. Bạn cũng có thể viết một bài nghiên cứu. Trong khi những loại viết tương tự này, chúng cũng có những khác biệt quan trọng. Điều quan trọng là quyết định loại văn bản bạn đang chuẩn bị trước khi bắt đầu.

  • Trong nhiều trường hợp, loại bài luận bạn viết sẽ được xác định bằng bài tập. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy đọc kỹ tờ chỉ định. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy nói chuyện với người hướng dẫn của bạn.

Nghiên cứu chủ đề. Bước này đặc biệt quan trọng nếu bài viết của bạn là một bài nghiên cứu. Truy cập trực tuyến, truy cập thư viện, tìm kiếm cơ sở dữ liệu học tập hoặc đọc báo. Bạn cũng có thể yêu cầu một thư viện tham khảo.

  • Biết những nguồn nào được giáo viên chấp nhận. Giáo viên của bạn có muốn một số nguồn chính và nguồn phụ không? Giáo viên của bạn có cầu kỳ về những gì được coi là nguồn đáng tin cậy không?
    • Bạn có thể sử dụng Wikipedia không? Wikipedia thường là một điểm khởi đầu tốt để tìm hiểu về một chủ đề, nhưng nhiều giáo viên sẽ không cho phép bạn trích dẫn nó bởi vì họ muốn bạn tìm các nguồn có thẩm quyền hơn. Ngay cả khi giáo viên của bạn không cho phép Wikipedia, bạn vẫn có thể sử dụng các bài viết trên Wikipedia để có kiến ​​thức chung về chủ đề của bạn và tìm các cụm từ tìm kiếm. Phần “Tác phẩm được trích dẫn” hoặc “Thư mục” ở cuối trang cũng có thể là điểm khởi đầu tốt để tìm các nguồn đáng tin cậy có thể cung cấp thêm thông tin có uy tín. Tuy nhiên, nếu giáo viên của bạn cấm nhiều như vậy, một bách khoa toàn thư bình thường có thể phục vụ cùng một chức năng.

Ghi chú chi tiết, theo dõi các nguồn của bạn. Ghi lại các sự kiện và cách viết một luận văn hay bạn nhận được chúng. Viết ra các nguồn của bạn theo định dạng trích dẫn chính xác để bạn không phải quay lại và tìm lại chúng sau này. Thẻ ghi chú là một lựa chọn tuyệt vời để theo dõi thông tin.

 

  • Nếu bạn không muốn sử dụng thẻ ghi chú, bạn có thể thử tùy chọn kỹ thuật số! Ví dụ: bạn có thể thử các thẻ ghi chú kỹ thuật số để có giải pháp dễ dàng, chẳng hạn như SuperNotecards của trang web. Nếu bạn hiểu biết về công nghệ cao hơn, bạn có thể thử một phần mềm thư mục như Zotero. Nếu bạn viết rất nhiều, bạn có thể thử một phần mềm viết dự án, chẳng hạn như Scrivener. 
  • Không bao giờ bỏ qua các sự kiện và tuyên bố dường như bác bỏ ý tưởng hoặc khiếu nại ban đầu của bạn. Một người viết luận văn tốt hoặc bao gồm bằng chứng trái ngược và cho thấy lý do tại sao bằng chứng đó không hợp lệ hoặc làm thay đổi quan điểm của họ bằng ánh sáng của bằng chứng.

Để viết một luận văn hay cần nhiều yếu tố hơn nữa. Trên đây chúng tôi cung cấp ra một số ý tưởng. Địa điểm viết thuê luận văn uy tín tốt nhất sài gòn.

Một bình luận trong “cách viết một luận văn hay đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.