Chính xác ! Khô mực bao nhiêu tiền 1 kg ?

Chính xác ! Khô mực bao nhiêu tiền 1 kg ?

Giá khô mực  bao nhiêu tiền 1 kg, là câu hỏi của các bạn thường tìm hiểu  để biết giá cả như thế nào ?, hay là để so sánh giá ở nơi này với nơi khác như thế nào ? Hay đơn giản là chọn loại khô mực phù hợp với túi tiền hơn. Thực ra giá mực khô là bao nhiêu tiền 1 kg ?, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích cỡ của mực, vùng biển khai thác mực,  nguyên liệu  đầu vào làm mực khô có còn tươi ngon không ? thời gian – quá trình bảo quản mực có còn được tốt không ?… Có nhiều vấn đề tác động lên giá cả bán của mực khô, ở đây chúng tôi chỉ phân tích loại ngon – giá mực khô được cấu thành từ những yếu tố nào ?

Kích cở của mực khô

Có một yếu tố rất quan trọng nó tác động mạnh mẽ đến giá thành của mực khô đó là kích cỡ dân thương gọi là size. Tức là size càng to thì phẩm chất mực càng cao tất nhiêu là giá thành càng cao rồi, và ngược lại  size nhỏ thì giá bình dân hơn, nếu bạn chọn được những thành phần khác tốt như: nguyên liệu đầu vào tươi, quá trình chế biến tốt, quá trình bảo quản hoàn thiện … thì chất lượng của những con mực size nhỏ cũng không hề tệ chút nào .

Khô mực bao nhiêu tiền 1 kg?
Địa điểm cung cấp khô mực chính hãng

Phần lớn các đại lý phân phối đều phân mực khô ra thành 7 loại như sau:

  • Loại A: 7 – 10 con / kg
  • Loại B: 10 – 14 con / kg
  • Loại C: 15 -20 con / kg
  • Loại D: 25 – 30 con /kg
  • Loại E: 30 – 40 con /kg
  • Loại F: 40 – 60 con /kg
  • Loại I: 60 – 90 con /kg

Mực ống khi làm khô mực có đặc tính rất quan trọng là,con mực càng to tức là sống càng lâu thì có phẩm chất thành phẩm khô mực càng cao, bởi vậy nên giá sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của con mực. Tới đây bạn có thể trả lời được câu hỏi “ loại ngon – giá mực khô bao nhiêu tiền 1 kg ? “ rồi đúng không!.  Với những loại phẩm chất cao hảo hạng như Loại A và Loại B thì không bao giờ có khô mực giá rẻ hơn 1 triệu đồng 1 kg; Nếu bạn mua rẻ hơn thì bạn xem lại các mục bên dưới – Lúc này thì bạn đã mua đắt rồi.

Kích cở của mực là trả lời câu hỏi “ giá mức bao nhiêu tiền 1 kg” gần như chính xác nhất. (Đặc sản Nam Du là địa điểm cung cấp khô mực uy tín nhất tp hcm)

Vùng biển khai thác mực

Nói về các ngư trường khai thác mực thì nó chuyên ngành quá nhiều, nó thuộc về thành phần cấu tạo chất lượng của mực – ở đây chúng ta không bàn tới vì chung ta không có dụng cụ (instruments) để kiểm tra và kiểm chứng. Nhưng khi những loài mực được khai thác từ Phú Quốc hay Nam Du điều có giá bán rất cao hơn các vùng khác; Điều này đã được khẳng định rất lâu trong lòng tiêu dùng của những người sành ăn.

Việc mạn đàm ở đây, chúng ta không dám phân tích nhiều về sự khác nhau của chất lượng mực ở các ngư trường trong vùng biển của VN, mà chúng tôi muốn đề cập những đơn vị nhập khẩu nhưng loại mực có chất lượng bình thường từ các nước khác về bán ở VN với chất lượng hảo hạng. Đây cũng là một nguyên do làm cho giá mực có sự biến động rất rõ. Ví dụ như bạn mua được 1 kg mực chất lượng cao từ Nam Du  – Nếu bạn đi du lịch Nam Du thì chúng tôi không nói đến – Đằng này bạn mua ở SG vậy điều gì để xác định nguồn gốc của 1 kg mực này là ở Nam Du.

Bởi vậy sự khác biệt của các ngư trường khai thác sẽ làm cho giá bán có sự khác biệt đáng kể.

Nguyên liệu đầu vào

Giá khô mực hôm nay bao nhiêu 1 kg
Mực tươi nguyên liệu đầu vào

Ở đây chúng tôi không phân tích là bạn mua mực khô từ câu hay cào mực, cái nào ngon hơn; Có người nó là câu thì mực sẽ ngon hơn vì câu con con nào thì phơi nắng con nấy, nên mực câu sẽ ngon hơn mực cào. Còn quan điểm của chúng tôi con nào tươi điều ngon như nhau. Thường ghe câu là của gia đình có CV nhỏ nên việc câu mực và phơi mực luôn rất tiện lợi – nhưng bạn đã quên 3 yếu tố quan trọng: sản lượng của họ không nhiều, thời tiết tác động quá nhiều đến chất lượng và quá trình bảo quản đơn giản để dễ dàng giảm phẩm chất của mực; Với mực câu thì nên dùng trước 3 tháng thì chất lượng ok.

Ở đây chúng tôi là một đơn vị chuyên nghiệp, chúng tôi không thu mua mực khô từ các đơn vị câu mực về mà chúng tôi thu mua từ các nghe cào; Chúng tôi có xưởng chế biến, chúng tôi có quá trình chế biến = > Điều làm làm cho chúng tôi luôn có cách để bảo quản mực tươi với số lượng lớn và chế biến theo một quy trình đạt chuẩn giúp bảo vệ phẩm chất của mực tốt nhất.

Phân tích vấn đề này thì đụng chạm nhiều vào các bạn ngư dân câu mực, nên chúng tôi cũng không muốn nói nhiều và sâu vào vấn đề này; Các bạn nên nhớ rằng nguồn nguyên liệu tươi luôn là nguyên liệu đầu vào tốt nhất để cho ra sản phẩm khô mực  ngon tuyệt hảo.

Bạn đọc tới đây thì bạn đã biết rồi, chất lượng nguyên liệu đầu vào tác động rất mạnh mẽ đến chất lượng sản phẩm, mà chất lượng sản phẩm là giá bán có ảnh hưởng. Bởi vậy nếu bạn mua rẻ hơn thị trường thì bạn cần xem xét nhiều vào nữa.

Nếu các bạn cần cung cấp sỉ lẻ đặc sản khô mực  Nam Du, Các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *